Wednesday, 29/11/2023 - 13:04|
tin tức

HỘI DIỄN ĐÊM VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NGÀY 20/11/2020 CỦA TRƯỜNG THCS HOÀ NINH

Người Việt ta từ ngàn xưa đã có truyền thống hiếu học, “Tôn sư trọng đạo” vô cùng quý báu. Đến ngày hôm nay, truyền thống ấy vẫn được nhân dân và bao thế hệ học trò giữ gìn và phát huy. Cuộc đời của mỗi người như một dòng sông chảy xuôi theo dòng thời gian.

     Dòng sông ấy có êm đềm hay đầy ghềnh thác, sóng gió, dòng sông ấy đưa ta đến đầu nguồn hạnh phúc, bến đò vinh quang hay không chính là nhờ một phần ở những người lái đò thầm lặng. Họ là những người thầy, người cô rất mực khả kính, những người dành cuộc đời mình tận tụy, chắt chiu từng giọt tinh hoa của nhân loại, làm thành mật ngọt tri thức nuôi dưỡng chúng ta trở thành những người có ích cho đời.

     “Tri ân” - chỉ với hai chữ ngắn gọn lại chứa đựng bao nhiêu tình cảm, lòng biết ơn, sự kính trọng mà biết bao thế hệ học sinh muốn gửi đến những người thầy, người cô đang ngày ngày miệt mài bên những trang giáo án vì những thế hệ học sinh.

     Với ý nghĩa đó, trường THCS Hòa Ninh tổ chức đêm giao lưu văn nghệ với chủ đề “Tôn sư trọng đạo” nhằm chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 thể hiện tình cảm quý mến, kính yêu, lòng biết ơn vô hạn đối với thầy cô. Và đây cũng là dịp để các em học sinh thể hiện được hết những tài năng nghệ thuật của mình. Đó chính là lý do của đêm giao lưu văn nghệ ngày hôm nay.

     Dòng máu lạc hồng vẫn chảy suốt ngàn năm khi ầm ĩ, khi mãnh liệt nhưng luôn thôi thúc những thế hệ con cháu cống hiến sức lực, trí tuệ, máu xương để gìn giữ dải đất của quê hương, gìn giữ nền văn hiến của dân tộc và hôm nay trên sân khấu này chúng ta hãy cùng thưởng thức tiết mục múa “Dòng máu lạc hồng” với phần trình bày của lớp 8a2.

     Đến với đêm văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo 20/11 lớp 9a2 sẽ gửi đến quý vị tiết mục múa “quê tôi” và ngay sau đó là “ Liên khúc cò lả và Non nước hữu tình” với phần tham gia biểu diễn của lớp 8A1. 

     Đất nước tôi từ thuở còn nằm nôi, sáng chắn bão giông chiều ngăn nắng lửa, lao xao trưa hè 1 giọng ca dao. Vâng tiếp nối chương trình  xin mời quý vị cùng hướng mắt về sân khấu chào đón 1 giọng ca thật đặc biệt đến từ người thầy đã dành gần cuộc đời mình cống hiến cho ngành giáo dục nói chung và dành cho trường THCS Hòa Ninh của chúng ta nói riêng. Xin được trân trọng giới thiệu và kính mời giọng ca thầy Phạm Văn Võ với nhạc phẩm  “Đất nước” – Nhạc và lời Phạm Minh Tuấn.

     Hòa chung với không khí náo nức chào mừng  ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, tập thể lớp 7A4 xin gửi những lời tri ân sâu sắc nhất để thể hiện tình cảm, lòng biết ơn của mình với thầy cô với truyền thống tốt đẹp của dân tộc "Tôn sư trọng đạo", Ăn quả nhớ kẻ trồng cây" qua bản liên khúc 5 ca khúc đã đồng hành cùng biết bao thế hệ học trò.

    

 Tiết mục múa “ lá thư gửi thầy” của lớp 7a2 và tiết mục múa “ cô giáo em là hoa Êban” của lớp 6a4.

      

Lớp 9a1 với sự chuẩn bị công phu và hoành tráng đã thể hiện các tiểu phẩm rất thành công.

 

     Hàng ghề đá xanh hàng cây trước sân trường, bạn thân hỡi ta khăc ghi trong lòng……..liên tục chương trình xin mời quý khan giả cùng thưởng thức ca khúc “Tình thơ” nhạc và lời Hoài An với phần trình bày của Song ca Thầy Phạm Quang Hoàn và cô Đặng Thị Thu Hương.

     Chúng ta hãy cùng chào đón tiết mục nhảy sôi động và đáng yêu đến từ các em học sinh lớp 6a1 và tiếp sau đó là tiết mục múa của lớp 6a2 với bài hát ”Người thầy năm xưa”.

 

“Có một nghề bụi phấn bám vào tay,

Ta vẫn gọi là ngề cao quý nhất.

Có một nghề không trồng cây vào đất,

Mà cho đời những đóa hoa thơm...”

     Kết quả đáng tự hào nhất của người làm nhà giáo không phải là các bằng khen hay thành tích. Mà có lẽ chỉ đơn giản là sự thành công và trưởng thành của các em học sinh. Đó mới là điều người giáo viên nào cũng mong muốn thấy được. Và thật vui mừng và xúc động hơn khi các em hiểu được nỗi lòng của các thầy cô giáo, tiết mục múa, nhạc kịch đến từ lớp 7a5 với chủ đề “Người thầy”.

     Tạm gác lại tuổi học trò hồn nhiên thơ mộng ấy..tiếp sau đây xin được đưa quý vị đến với những cảm xúc bồi hồi và thổn thức hơn với tiết mục múa “Son” vô cùng đặc sắc đến từ lớp 8a5 và tiết mục nhảy “ Sài gòn đẹp lắm’ của lớp 9a3. Xin quý vị cùng thường thức.

     Vâng có lẽ sau đây sẽ là tiết mục vô cùng đặc biệt mà quý vị khán giả, các em học sinh chờ đợi khá lâu. Để góp vui cho đêm văn nghệ mừng ngày nhà giáo 20/11 các thầy cô giáo trường THCS Hòa Ninh đã xây dựng 1 tiết mục để gửi lời cảm ơn đến quý vị khán giả đã có mặt trong buổi tối ngày hôm nay, cũng là thông điệp muốn tiếp thêm sức mạnh cho các em trên con đường học tập của mình và luôn mong muốn cho các em sẽ hạnh phúc và thành công trên đường đời .. với bài hát “Niềm tin chiến thắng” – Nhạc và lời Lê Quang.

     Hội diễn đêm văn nghệ đã kết thúc và thành công tốt đẹp. Hội diễn kết thúc nhưng âm hưởng của hội diễn sẽ mãi vang vọng trong lòng chúng ta khi nhớ về ngày nhà giáo Việt Nam, nhớ về các tiết mục của các em học sinh một cách sâu sắc và đầy cảm xúc.

    Thay mặt Ban tổ chức chương trình xin cảm ơn quý vị khán giả đã bớt chút thời gian đến tham dự hội diễn đêm nay. chúc quý vị khán giả, quý thầy cô giáo và các em học sinh nhiều sức khoẻ và thành công trong cuộc sống. Và đặc biệt, xin chúc quý thầy cô có một ngày lễ 20-11 sức khoẻ, hạnh phúc và tràn đầy ý nghĩa, chúc các em học sinh sức khoẻ, học tập tốt, dành được nhiều hoa điểm mười dâng lên thầy cô giáo.

Xin tạm biệt, hẹn gặp lại quý vị và các bạn vào những chương trình văn nghệ đặc biệt khác!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lượt xem: 959
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 30
Tháng 11 : 1.569
Năm 2023 : 119.882