Sunday, 23/01/2022 - 21:49|
tin tức

NGOẠI KHOÁ: "HIỂU - BIẾT KỸ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH THCS"

   Thực hiện theo nhiệm vụ chuyên môn năm học 2018-2019 của trường THCS, theo sự chỉ đạo của trường THCS Hòa Ninh, vừa qua tổ Toán - Tin đã thảo luận xây dựng chuyên đề ngoại khoá với chủ đề “Hiểu – Biết kỹ năng sống cho học sinh” của học kì I năm học 2018 - 2019.

   Cô Ma Thị Phương Thuỷ đại diện tổ Toán - Tin triển khai chuyên đề ngoại khoá trước học sinh toàn trường.

Nội dung chuyên đề chuyên đề gồm 3 phần:

1 - Các quy định đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe gắn máy, xe đạp điện. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ cho học sinh toàn trường trong việc tự giác chấp hành và có ý thức tuyên truyền sâu rộng trong cha mẹ học sinh và cộng đồng về các quy định của pháp luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông và văn hóa giao thông.

2 - Để đảm bảo an toàn cho bản thân và cho mọi người cho chính các em, các em cần có hiểu biết về luật bảo vệ thân thể, hiểu biết luật theo đúng quy định, như vậy sẽ tránh được thương tích và những hành vi đánh nhau xảy ra gây mất trật tự trị an xã hội góp phần xây dựng “ Trường học thân thiện học sinh tích cực”.

3 - Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm về việc phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em cho học sinh; nâng cao ý thức cảnh giác, nhận thức của các em học sinh về hậu quả của việc xâm hại tình dục trẻ em, góp phần chung tay ngăn chặn và đẩy lùi những hành vi xấu ngày càng gia tăng, góp phần tạo điều kiện cho trẻ em được sống trong môi trường an toàn, thân thiện, tạo điều kiện cho trẻ em có điều kiện phát triển tốt nhất.

* Thời gian thực hiện: Ngày 25/10/2018.

* Địa điểm: Sân trường THCS Hoà Ninh

* Đối tượng: Toàn thể học sinh trường THCS Hoà Ninh.

* Thực hiện chuyên đề: GV tổ Toán - Tin

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 48
Hôm qua : 85
Tháng 01 : 1.808
Năm 2022 : 1.808