Thursday, 17/10/2019 - 00:03|

Trong đó giáo viên trực tiếp giảng dạy: 38
2. Số GV nghỉ ốm, thai sản, nghỉ không lương từ 3 ngày trở lên: 01
3. Diễn biến tư tưởng của đội ngũ
Giáo viên trả phép đúng thời gian quy định, toàn trường tập trung đầy đủ từ ngày 01 tháng 8 năm 2016.
Đội ngũ giáo viên ổn định, yên tâm công tác, có ý thức khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ.
II. TÌNH HÌNH HỌC SINH
Huy động 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6, toàn trường tiến hành huy động học sinh ra lớp nhưng hiện vẫn có 1 học sinh chưa ra lớp.
Học sinh tựu trường đúng thời gian quy định, nề nếp ổn định ngay từ những ngày đầu tiên.
Đa số các em học sinh có đạo đức tốt, có ý thức tu dưỡng rèn luyện đạo đức, chịu khó học tập, thực hiện tốt nề nếp, nội quy nhà trường.
III. CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG THÁNG
1. Hoạt động dạy và học
Toàn trường thực hiện nghiêm túc việc bồi dưỡng chính trị hè, thực hiện đầy đủ các đợt tập huấn chuyên môn.
Duy trì tốt nền nếp hoạt động dạy và học.
Phân công chuyên môn hợp lý, toàn trường không xảy ra tình trạng dạy chéo môn.
Các tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể, tích cực dự giờ thăm lớp.
Triển khai làm tất cả các loại hồ sơ sổ sách theo quy định.
2. Thực hiện công tác khác
Thực hiện việc luân chuyển CBQL theo quy định.
Công tác cơ sở vật chất: Tiến hành tôn tạo cảnh quan nhà trường, tu sửa cơ sở vật chất phục vụ hoạt động dạy và học.
3. Hoạt động đoàn thể
Các đoàn thể được kiện toàn và hoạt động theo đúng chức năng.
B. CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM TRONG THÁNG 9
1. Công tác chính trị tư tưởng
Đội ngũ phát huy tinh thần đoàn kết, nâng cao ý thức trách nhiệm khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ. Duy trì giữ vững kỷ cương nền nếp dạy và học.
Chú trọng công tác giáo dục truyền thống cho học sinh thực hiện tốt các tiết ngoài giờ lên lớp theo chủ điểm tháng 9.
2. Công tác chuyên môn
Duy trì nền nếp dạy và học.
Đối với 2 lớp 6 dạy theo mô hình Trường học mới: Tổ chức các hoạt động như đi dự giờ tham khảo tại các trường đã triển khai mô hình Trường học mới, xây dựng các tiết dạy theo định hướng của mô hình THM để toàn trường tham dự, hướng dẫn học sinh làm quen với cách học mới...
Tiến hành dự giờ thăm lớp đầu năm từ tuần 3.
Nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chuyên môn trong việc xây dựng và triển khai kế hoạch, nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn. Tiếp tục tăng cường hiệu quả của việc dự giờ. Thực hiện kế hoạch giúp đỡ đồng nghiệp phát triển nghề nghiệp.
Toàn trường phải quan tâm hơn nữa đối với đối tượng học sinh yếu, học sinh phải lưu ban, cần có sự động viên khuyến khích học sinh, PHT chuyên môn phân công danh sách giáo viên kèm cặp giúp đỡ những học sinh yếu, học sinh lưu ban.
Ngay trong những tuần học đầu tiên, GVCN và GVBM phải hướng dẫn cho học sinh khối 6 về cách học khi lên cấp THCS, tránh những khủng hoảng tâm lí khi chuyển cấp.
GVBM phải nắm chắc về tình hình chất lượng của từng lớp mà mình giảng dạy để có phương pháp nâng cao chất lượng.
Nâng cao hiệu quả công tác Đoàn – Đội trong việc giáo dục đạo đức học sinh.
Các bộ phận thư viện và thiết bị phải nâng cao chất lượng phục vụ hoạt động dạy và học trong nhà trường.
Dạy nghề khối 8 với 2 nghề điện dân dụng và đan len bắt đầu từ tuần 4.
Triển khai hội thi GVG cấp trường, mỗi GV chuẩn bị 1 bài giảng E-leaning, tiến hành thi vòng trường và chọn bài dự thi cấp Huyện vào tháng 11.
Triển khai các hội thi “Vận dụng kiến thức liên môn giải quyết tình huống thực tiễn”, “Hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học” đến các tổ chuyên môn và tất cả học sinh.
3. Công tác KTNB
Xây dựng kế hoạch KTNB trình Phòng GD- ĐT phê duyệt.
KTTD 5 giáo viên.
Kiểm tra chuyên đề về công tác chủ nhiệm, việc thực hiện nội quy học sinh, công tác vệ sinh, bảo quản CSVC của các lớp.
Kiểm tra một số loại hồ sơ sổ sách đầu năm.
4. Công tác chuẩn bị hội nghị CC-VC năm học 2015 -2016
Thực hiện kế hoạch hướng dẫn hội nghị CC-VC của Phòng GD với tinh thần nghiêm túc, cởi mở, thẳng thắn, dân chủ. Các tổ chuyên môn và các đoàn thể phải đóng vai trò chủ động và tích cực. Dự thảo kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học phải được thảo luận nghiên cứu kĩ từ các tổ chuyên môn.
5. Công tác khác
Tổ chức lễ khai giảng theo đúng tinh thần công văn hướng dẫn của cấp trên.
Các đoàn thể kiện toàn tổ chức, hoạt động theo đúng chức năng.
Đoàn TN: Tổ chức đại hội Đoàn
Tổ chức Trung thu theo tinh thần công văn hướng dẫn của PGD.
Tổ chức họp CMHS đầu năm (dự kiến ngày 18/9) và hội nghị đại biểu CMHS (20/9).
Công tác tài chính: Tiến hành triển khai để CMHS làm hồ sơ xin miễn giảm học phí và hưởng hỗ trợ chi phí học tập./.

Nơi nhận:

- Các tổ chuyên môn;