Friday, 19/04/2024 - 15:43|
tin tức

ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP HỌC KÌ I- CÔNG DÂN 8- NĂM HỌC 2021-2022

Tài liệu đính kèm: Tải về
Danh sách file:

ĐỀ CƯƠNG CÔNG DÂN 8 - HỌC KÌ I

Năm học 2021-2022

1. Thế  nào là xây dựng nếp sống văn hóa ở cộng đồng dân cư?

2. Hãy nêu trách nhiệm của học sinh trong việc tham gia xây dựng nếp sống văn hóa ở cộng đồng dân cư?

3. Nêu những việc em có thể làm được để góp phần xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư?

4. Nêu 2 đặc điểm của tình bạn và nêu ý nghĩa xây dựng tình bạn trong sáng, lành mạnh?

5. Thế nào là tự lập? Ý nghỉa của tự lập

6. Giải quyết tình huống: Nhà cách trường có 1,5 km nhưng ngày nào H cũng được bố đưa đón. Mẹ giặt ủi quần áo. Thấy vậy Liên hỏi :

Là hs lớp 8 rồi mà cậu chưa thể tự làm lấy được à

H trả lời: bố mẹ có thương mình với làm như vậy? Với lại đó cũng là trách nhiệm của bố mẹ?

Em đồng ý với suy nghĩ của H không? Vì sao?

Em sẽ khuyên H điều gì?

7. Em có thể làm gì để bảo vệ môi trường sống của mình ở khu dân cư?

8. Có ý kiến cho rằng: chỉ cần có ý thức tự giác là đủ, không cần phải sáng tạo trong lao động.

Nhận xét của em về ý kiến này như thế nào?

9. Bạn Bình và Minh đều là học sinh giỏi của lớp. Bạn Bình thường chủ động, tự lực trong học tập, nêu được ý kiến riêng của mình trong thảo luận, đồng thời biết nghe ý kiến của người khác để làm phong phú thêm tri thức và biết rõ được chỗ sai, đúng của mình, Bạn Minh cũng chủ động trong suy nghĩ nhưng do quá tự tin cho nên hay xem thường ý kiến của các bạn khác.

Theo em Bình và Minh ai là người có tinh thần tự lập trong học tập hơn? Vì sao?

10. Nêu những biểu hiện và ý nghĩa của việc tôn trọng và học hỏi các dân tộc khác?

Hãy nêu 2 việc học hỏi các dân tộc khác của học sinh hiện nay? Theo em việc học hỏi nào là không nên? Vì sao?

Năm 2024 : 11.359